Cách lắp chống giật bình nóng lạnh

Cách lắp chống giật bình nóng lạnh

Tìm hiểu cách lắp đặt và thay thế dây chống giật cho bình nóng lạnh để có thể tự thao tác nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và tránh sự cố rò điện xảy ra ở bình nóng lạnh. Việc lắp đặt và thay thế chống giật cho bình nóng lạnh rất đơn giản, bạn có thể tự mình thao tác sau khi tham khảo bài viết hoặc có thể nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa bình nóng lạnh để được hướng dẫn chi tiết hơn. 

Hướng dẫn cách xả e bình nóng lạnh không cần gọi thợ

sua-chua-binh-nong-lanh

Công dụng của chống giật bình nóng lạnh

Đây là thiết bị chống giật ở bình nóng lạnh hay còn gọi là ELCB. Được các nhà sản xuất lắp đặt ngay từ ban đầu với công dụng cực kỳ quan trọng đó là chống rò điện khi bình nóng lạnh được sử dụng. Với vai trò của nó nên khi bị hỏng cần được thay thế ngay, không nên cắt bỏ để đấu nối trực tiếp.

Chống giật của bình nóng lạnh khác với aptomat nên người sử dụng cần lưu ý vấn đề này. Với aptomat chỉ chống chập điện còn ELCB có chức năng chống rò điện.

Cách lắp chống giật bình nóng lạnh

Cách lắp chống giật bình nóng lạnh

1. Chuẩn bị bộ chống giật của bình nóng lạnh kèm theo dụng cụ đồ nghề như tovit, kìm điện, bút thử điện, băng dính điện.

2. Mở mặt bảo vệ, khu vực đấu nối ở bình nóng lạnh.

3. Tháo và rút bỏ dây chống giật cũ đã bị hỏng.

4. Dùng băng dính điện cuốn đầu tiếp điểm được đấu nối vào rơ le cho dễ luồn qua ống ghen.

5. Ở dây chống giật của bình nóng lạnh có 3 sợi dây điện thường là màu xanh – nâu – sợi nối đất màu xanh vàng. Màu xanh và nâu được đấu vào rơ le còn dây màu xanh vàng được đấu vào vỏ bình bằng kim loại.

Be the first to comment