Cách thay bóng đèn âm trần

cách thay đèn led âm trần

Khi cần thay thế bóng đèn led âm trần thì phải làm thế nào? Làm thế nào để thay đèn âm trần đúng cách? Gọi thợ thay đèn led âm trần ở đâu? Cùng thợ sửa chữa điện nước tìm hiểu cách tháo lắp, thay bóng đèn âm trần đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

Cách thay thế, tháo lắp đèn led âm trần

Khi đèn led âm trần nhà bạn bị hỏng hay chẳng may bị một vài sự cố như bị nhấp nháy, hay đơn giản là bạn muốn thay thế bởi một loại đèn led âm trần cao cấp hơn, bạn cần tháo bóng đèn cũ xuống để thực hiện công việc lắp thay bóng đèn led âm trần.

Có một lưu ý dành cho bạn trước khi thay bóng đèn led âm trần là hãy lựa chọn đèn led âm trần mới cùng loại hoặc có các thông số kỹ thuật tương đương ví dụ như điện áp vào-ra hoặc kích thước lỗ khoét để tránh sự cố lắp đặt không mong muốn.

cách thay đèn led âm trần

Bước 1: Ngắt nguồn điện

Bước 2: Cầm vào mặt đèn kéo nhẹ đèn hướng xuống dưới sàn nhà và lựa tay bóp 2 bên tai cài của đèn đang nằm phía tròn trần thạch cao 1 góc 90 độ hướng lên trên để lấy bóng đèn ra khỏi vị trí lắp đặt.

Bước 3: Tháo giắc nối giữa đèn led âm trần và bộ nguồn led Driver. Nếu trường hợp đèn led âm trần bị hỏng ra Driver thì bạn cần tháo toàn bộ chúng khỏi dây nối điện để thay mới hoàn toàn.

Bạn nhớ lưu ý cần gỡ đèn ra khỏi driver trước để tránh ảnh hưởng đến bóng. Sau đó mới gỡ bộ nguồn led driver ra khỏi nguồn điện.

Có những trường hợp đèn led âm trần vẫn sử dụng được nhưng Driver hỏng bạn cũng cần biết cách tháo lắp đèn led âm trần này để thực hiện công việc thay thế đèn mới.

Bước 4: Thay bóng đèn led âm trần mới.

Để thay bóng đèn led âm trần mới ta thực hiện các bước tương tự như cách lắp đặt đèn led âm trần cơ bản là đẩy tay cài lên vài lắp đèn led âm trần trở lại vị trí lỗ khoét trên trần nhà.

Với trường hợp thay bộ nguồn led driver mới bạn cần đấu nối lại driver với nguồn điện sau đó kết nối lại Driver với đầu nối ở đèn led. Sau đó mới thực hiện việc đẩy tai cài và cố định vị trí đèn led âm trần.

Bước 5: Mở lại công tác điện và kiểm tra xem đèn có sáng không. Thực hiện các bước test đèn như với cách lắp đặt đèn led âm trần mới.

Việc thay bóng đèn led âm trần rất đơn giản. Tuy nhiên bạn nhớ lưu ý phải ngắt nguồn điện trước khi thực hiện công việc tháo lắp đèn led âm trần này nhé!

Khi gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình lắp đặt, thay bóng đèn âm trần hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 

 

Be the first to comment