Điều hòa tốn bao nhiêu điện 1 ngày?

sua chua dieu hoa

Cứ mỗi năm mùa hè chuẩn bị tới thì điều hòa, máy lạnh làm mát luôn là chủ để được nhiều người quan tâm hơn hết. Những câu hỏi như: Trung bình điều tốn bao nhiêu điện 1 ngày? Hay Máy lạnh Inverter tiết kiệm bao nhiêu so với máy lạnh thường? Đây là thắc mắc được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hãy theo dõi bài dưới đây của thợ sửa chữa điện nước Minh Hiếu để có đươc câu trả lời nhé!

sua chua dieu hoa
Điều hòa tốn bao nhiều điện 1 ngày?

Điều hòa tốn bao nhiêu điện 1 ngày?

Điều hòa tốn bao nhiêu điện 1 giờ hay Điều hòa tốn bao nhiêu điện 1 ngày luôn là mối quan tâm của khá nhiều người khi có ý định lắp đặt máy lanh. Bởi khi lắp điều hòa, ngoài tốn 1 khoản kha khá để mua máy mà hàng tháng người dùng còn phải chi trả thêm 1 số tiền không nhỏ cho điện năng tiêu thụ của nó. Thông thường thì điện năng tiêu thụ của máy lạnh, máy điều hòa phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Một số yếu tố đó như: 

 • Thể tích phòng lắp đặt.
 • Phòng kín hoàn toàn không?
 • Nhiệt độ nơi đặt dàn nóng và nhiệt độ của phòng vào thời điểm đó
 • Độ lạnh khi sử dụng có chênh nhiều so với nhiệt độ môi trường không.
 • Và còn rất nhiều yếu tố khác: Số người trong phòng, các thiết bị phát sinh nhiệt…

Vì những yếu tố trên thường thay đổi và không cố định tại mỗi thời điểm khác nhau nên câu hỏi trên sẽ không có trả lời chính xác. Tuy nhiên theo tính toán trung bình thì điều hòa, máy lạnh tiêu tốn điện năng theo khoảng như sau:

 • Máy lạnh công suất 1 Hp ~ 750w. Tiêu thụ khoảng 0.82 kW/h ( < 1 số điện)
 • Máy lạnh công suât 1,5 Hp ~ 1125W. Tiêu thụ khoảng 1.07 kW/h ( ~ 1 số điện )
 • Máy lạnh công suất 2 Hp ~ 1500W. Tiêu thụ khoảng 1.7 kW/h ( > 1,5 số điện )

Trong đó:

 • Hp: công suất 
 • kW/h: Chỉ số tiêu thụ điện năng trong 1giờ 
 • W: công suất riêng của máy nén trong dàn nóng( chưa tính các thiết bị kèm theo). 

Chỉ cần nhân với với số giờ bạn bật điều hòa là bạn có thể tính qua được máy lạnh( điều hòa) tốn bao nhiêu điện trong 1 ngày cho mỗi loại máy có công suất tương ứng.

ve sinh dieu hoa
Vệ sinh điều hòa thường xuyên giúp tăng khả năng làm việc, tiết kiệm điện hơn

Máy lạnh Inverter tiết kiệm bao nhiêu so với máy lạnh thường?

Hiện nay khi đi mua điều hòa, bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhắc đến dòng máy lạnh Inverter. Vậy điều hòa inverter là gì? Và điều hòa Inverter tiết kiệm được bao nhiêu so với máy lạnh thường?

Máy lạnh inverter là?

Điều hòa Inverter được trang bị máy nén công nghệ biến tần hiện đại. Cơ chế hoạt động của nó cũng khác hẳn so với máy lạnh thế hệ trước. Nếu máy lạnh, máy điều hòa thông thường thì động cơ sẽ tắt ngay lập tức khi đã đạt nhiệt độ thiết lập. Sau đó máy sẽ bắt đầu khởi động lại từ đầu nếu tiếp tục làm lạnh. Như thế máy sẽ tốn nhiều điện năng hơn cho quá trình khởi động lại máy. Đối với điều hòa sử dụng công nghệ inverter, Khi nhiệt độ phòng đạt gần mức nhiệt yêu mong muốn thì công suất điều hòa sẽ giảm dần. Máy chỉ hoạt động một phần công suất để bù đắp cho mức nhiệt mất đi. .

Điều hòa Inverter tiết kiệm được bao nhiêu so với máy lạnh thường?

Theo như nhà sản xuất thì máy điều hòa công nghệ inverter sẽ tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ được khoảng 30 đến 50% so với máy lạnh thông thường. Nhưng trên thực tế thì máy lạnh inverter chỉ tiết kiệm khoảng 20 đến 30% so với máy lạnh thường. 

Be the first to comment