Hướng dẫn cách xả e bình nóng lạnh không cần gọi thợ

cách xả e bình nóng lạnh

Vệ sinh bình nóng lạnh là việc làm cần thiết để tăng tuổi thọ bình nóng lạnh. Một trong những phương pháp vệ sinh bình nóng lạnh được sử dụng phổ biến hiện nay là xả e bình nóng lạnh. Tuy nhiên nếu bạn tự làm ở nhà thì bạn cần phải thực hiện đúng cách để đảm bảo an toàn. Theo dõi bài viết dưới dây để tìm hiểu cách xả e bình nóng lạnh không cần gọi thợ điện nước. 

Nhận sửa bình nóng lạnh không nóng tận nhà nhanh chóng giá rẻ

cách xả e bình nóng lạnh

Khi nào cần xả e bình nóng lạnh?

Xả e bình nóng lạnh hay còn gọi đó là việc xả khí trong bình. Đây là việc vệ sinh, kiểm tra van và đường xả khí trong bình nóng lạnh. Nộ phận này rất dễ bị tắc do các chất cặn bẩn bám vào theo thời gian sử dụng. Bạn cần phải xả hết khí trong bình, làm thông suốt nước chảy ở đầu ra. Tuy nhiên khi nào thì cần xả e bình nóng lạnh. Với kinh nghiệm sửa chữa bảo dưỡng bình nóng lạnh nhiều năm của chúng tôi, bạn cần phải xả e bình nóng lạnh khi:

  • Xuất hiện các dấu hiệu bất thường của bình nóng lạnh.
  • Vệ sinh bình theo định kỳ. Việc làm này không hề gây tốn thời gian một chút nào vì vệ sinh thường xuyên  thì sẽ tránh gây ra các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn. Cũng như gia tăng kéo dài tuổi thọ của thiết bị.
  • Ngoài ra một vài nguyên nhân khác như: Thợ kĩ thuật lắp ráp kém dẫn đến các bộ phận như thân bình và đường dẫn nước bị lắp lệch hay vặn bộ phận cốc lọc mà chưa xả hết khí trong bình…

Cách xả e bình nóng lạnh

  1. Tắt nguồn điện/cầu dao tổng.
  2. Khóa van bình nước chứa, rồi tháo cốc chứa màn lọc để xả khí trong bình ra ngoài.
  3. Vặn chặt cốc lọc lại.
  4. Đổ bình chứa nước cho đầy rồi cắm điện cho chạy thử.

Việc xả e bình nóng lạnh không cần người có kĩ thuật cao nên bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà mà không cần gọi thợ. Hi vong với một vài thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách xả e bình nóng lạnh tại nhà.

Be the first to comment