#1 Chia sẻ Kinh nghiệm hay để máy bơm tăng áp sử dụng bền hơn

sửa máy bơm tăng áp

Khi sử dụng máy bơm tăng áp, quý vị cần lưu ý đến quá trình bảo trì thường xuyên để máy sử dụng được bền lâu. Hãy cùng dịch vụ sửa máy bơm tăng áp của chúng tôi tìm hiểu về cách bảo dưỡng bình nóng lạnh dưới bài viết sau.

Khi sử dụng máy bơm cần chú ý một số điểm sau:

1. Mối nối điện.

Luôn đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật mà máy bơm đặt ra. Phải đặt một đầu tiếp đất cho máy bơm. Trong quá trình lắp đặt cả mối nối điện và đầu tiếp đất. Đảm bảo chúng không bị tuột ra trong quá trình vận hành và trong một thời gian dài. Nên lắp đặt thêm cầu dao tự ngắt. Ngoài ra trong quá trình sửa chữa bảo dưỡng phải ngắt nguồn điện ở máy bơm để đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

sửa máy bơm tăng áp

2. Vận hành.

Khi vận hành phải kiểm tra kỹ càng một lần để đảm bảo không có điều gì bất thường xảy ra. Trong quá trình vận hành luôn phải để ý xem có hiện tượng bất thường gì xảy ra. Như máy bơm quá nóng, máy bơm không đủ nước. Hay máy bơm chạy quá tải để có cách khắc phục sự cố một cách sớm nhất.

Đặt máy bơm ở vị trí khô ráo, thoáng mát,  đặt máy trên cạn tránh xảy ra các hiện tượng rỉ sét, đặc biệt không khí ẩm rất dễ làm hỏng các bộ phận trong máy bơm.

sửa máy bơm tăng áp

3. Lắp đặt máy bơm.

Các bu-long phải cố định chắc chắn, tránh trường hợp bơm bị rung lắc gây tiếng ồn khi máy hoạt động.

Không dùng máy để hút các loại chất lỏng có độ nhớt vượt quá quy định của máy. Hoặc các loại hóa chất ăn mòn khác.

Không nên khởi động máy bơm nước nhiều lần trong cùng một giờ. Máy bơm có công suất càng lớn thì nên khởi động càng ít càng tốt. Tránh tiêu tốn điện năng và dễ gây cháy máy.

Bảo trì định kì máy bơm nước.

sửa máy bơm tăng áp

Thường xuyên tra dầu cho các vị trí như ổ bi. Nếu không dùng máy trong thời gian thì nên tra một lớp dầu xung quanh máy tránh rỉ sét. Làm vệ sinh máy bơm thường xuyên giúp cho máy hoạt động tốt nhất có thể.

Nên có lịch định kỳ bảo dưỡng máy bơm theo tuần, tháng. Đồng thời khi phát hiện ra sự cố nhỏ thì cần khắc phục và thay thế ngay để tránh ảnh hưởng tới các thiết bị khác.

Xem thêm : cách chọn mua máy bơm tăng áp.

Khi có nhu cầu sửa máy bơm tăng áp hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa máy bơm tăng áp của chúng tôi qua :

Hotline : 0983.886.669

Hoặc truy cập : suachuadiennuochanoi24h.com để biết thêm thông tin

Rất hân hạnh được tiếp đón & phục vụ!

Be the first to comment