Hướng dẫn lắp bơm tăng áp cho máy giặt đúng cách

bơm tăng áp cho máy giặt

Sau một thời gian dài sử dụng máy giặt thường xuyên sẽ khiến cho dòng nước sử dụng trong quá trình giặt sẽ yếu dần đi. Để khắc phục tình trạng này bằng cách lắp bơm tăng áp cho máy giặt để cho dòng nước trở nên mạnh hơn và quá trình giặt trở được tốt hơn. Vậy thì lắp máy bơm nước tăng áp cho máy giặt sao cho đạt hiểu quả cao nhất, lắp đặt đúng khoa học, không phải ai cũng biết. Tham khảo qua bài viết sau đây của chúng tôi.

bơm tăng áp cho máy giặt

Lưu ý khi chọn mua máy bơm nước tăng áp cho máy giặt

Việc lựa chọn mua máy bơm tăng áp sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình là rất quan trọng. Lựa chọn đúng loại bơm tăng ấp sẽ giúp cho bạn có thể tránh được tình trạng mua máy về nhưng không đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong nhà.

Khi mua mua máy bơm tăng áp cho máy giặt bạn cần lưu ý một vài điều dưới đây:

  • Diện tích, không gian để lắp đặt bơm
  • Tính toán khoảng cách, độ cao giữa mặt nước bể chứa ở dưới đến mặt nước bể chứa.
  • Tính toán thể tích của mỗi bể chứa để có thể chọn được máy bơm có áp suất phù hợp nhất.

máy bơm tăng áp

 Cách lắp đặt bơm tăng áp cho máy giặt khoa học và hiệu quả nhất

Để lắp đặt máy bơm tăng áp cho máy giặt khoa học và hiệu quả nhất bạn cần lưu ý

  • Đầu tiên đó là diện tích chỗ đặt máy tăng áp sao cho phù hợp. Đặc biệt chỗ đặt máy phải an toàn tránh trường hợp trong quá trình hoạt động máy bị rung lắc. Máy bơm tăng áp cho máy giặt nên được lắp tại vị trí gần với nguồn nước càng tốt.
  • Khi lắp ống dẫn nước vào máy thì cần phải chú ý gắn rúp pê vào đầu trước của ống. Nên chọn đường kính ống vào phù hợp với đường kính lỗ gắn nước để đạt hiệu quả cao nhất. Không nên đặt ở sát ngang lỗ vào.
  • Đường ống nước của máy bơm đến máy giặt cần phải được lắp ráp đường thẳng tránh bị gấp khúc trong quá trình lắp. Bởi vì nếu như để gấp khúc nó sẽ khiến cho máy bơm trong quá trính hoạt động bị yếu dần đi và nước không dẫn được đến máy giặt. Nơi đặt đường ống thì nên chọn vị trí, đặt vào chỗ thật kín tránh mọi sự rò rỉ hay là các vật nhọn có thể làm hại hoặc làm hư hỏng đến ống nước.

Lựa chọn công suất bơm tăng áp Nếu như máy bơm tăng áp cho máy giặt của gia đình phải đặt ở trên lầu. Thì lúc này nên dựa vào độ cao của lầu mà chọn máy bơm có công suất phù hợp.  Như thế sẽ tránh trượng hợp máy bơm quá yếu hay quá mạnh so với nhu cầu sử dụng. Tham khảo cách lựa chọn công suất máy bơm tăng áp dưới đây

  • Nên sử dụng máy bơm có công suất 125w đối với nhà một 1 hay 2 tầng lầu.
  • Nên sử dụng máy bơm có công suất 200w đối với nhà một 2 hay 3 tầng lầu.
  • Nên sử dụng máy bơm có công suất 250w đối với nhà một 3 hay 4 tầng lầu.

Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn máy có công suất phù hợp hơn khi hiểu được những nguyên tắc cơ bản này. Điều này rất quan trọng bởi vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn trong quá trình sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt nhà bạn. Một điều tiếp theo nữa mà chúng ta cần lưu ý khi lắp máy bơm tăng áp cho máy giặt đó là chúng ta nên lắp thêm lưới lọc nước ở đầu vào để nhằm lọc đất cát bụi bẩn để tránh trường hợp dẫn đến làm kẹt cánh bơm.

Nếu quý khách hàng đang muốn lắp máy bơm tăng áp cho máy giặt nhà mình nhưng vẫn chưa hiểu rõ về các nguyên tắc lắp đặt. Quý khách có thể chúng tôi để được tư vấn và được kỹ thuật viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhất.

 

Be the first to comment