Máy bơm tự ngắt khi không có nước

Bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp tự động được xem xét như một giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục hạn chế thiếu nước trong các gia đình. Máy bơm hoạt động rất êm, tiết kiệm điện cho tuổi thọ cao, thích hợp cho các gia đình không có bể chứa nước trên cao hoặc độ cao không đủ để tạo ra áp suất. Máy bơm tự ngắt khi không có nước là một trong những tính năng nổi bật của máy bơm tăng áp tự động. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính năng này.

Xem thêm: Sửa máy bơm tăng áp không tự ngắt

sửa máy bơm nước tại nhà

Ưu điểm của máy bơm tăng áp tự động

 • Máy bơm tăng áp được thiết kế tiết kiệm điện năng hơn so với các dòng máy khác. Với tính năng này, máy rất phù hợp cho nhu cầu sử dụng lâu dài.
 • Máy bơm được thiết kế nhỏ, gọn, đặc biệt phù hợp với các không gian hẹp.
 • Máy hoạt động êm ái, bền bỉ, độ ồn thấp không gây ảnh hưởng đến gia đình.
 • Dễ dàng sử dụng, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng.
 • Máy chống rỉ sét nhờ lớp sơn mạ điện trên bộ phận đúc. Từ đó, đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe cho người sủ dụng.
 • Máy được tích hợp cảm biến tự động bảo vệ quá nhiệt. Khi máy hoạt động nhiệt độ nóng tăng cao đến mức nhất định bộ phận này sẽ tự ngắt khi không có nước. Và khi máy nguội lại sẽ tiếp tục hoạt động. Lưu ý khi máy quá nóng nên tắt để máy nghỉ, kéo dài tuổi thọ cho máy bơm.

Bơm tăng áp

Các loại máy bơm tăng áp tự động

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại máy bơm tăng áp. Tuy nheo nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn cho mình loại máy bơm phù hợp nhất.

 • Bơm tăng áp dạng cơ: là loại máy bơm tăng áp có công suất vừa và nhỏ  thích hợp cho việc sử dụng trong phạm vi gia đình. Nhưng do sử dụng bầu tăng áp nên khi sử dụng sẽ gây tiếng ồn.
 • Bơm tăng áp điện tử: là loại máy bơm hoạt động với độ chính xác cao không gây tiếng ồn.
 • Bơm tăng áp sử dụng biến tần: là loại máy bơm tăng áp hiện đại nhất, hoạt động tốt và siêu tiết kiệm điện. Tuy nhiên, do giá thành cao nên loại bơm này thường được sử dụng ở các trường học, bệnh viện,…

máy bơm tăng áp

Máy bơm tự ngắt khi không có nước

Đây là một tính năng vô cùng quan trọng của máy bơm.

 • Máy bơm tăng áp tự động sử dụng cảm biến dòng. Khi có dòng nước chạy qua thì máy sẽ hoạt động và máy bơm tự ngắt khi không có nước. Như vậy sẽ không làm hư hỏng máy, máy không bị chạy khô, không nóng máy và cháy máy.
 • Đồng thời, khi ngừng sử dụng nước, hệ thống kiểm soát vi tính sẽ tự động phát hiện đưa ra tín hiệu điều khiển giảm tốc đọ động cơ sau đó sẽ dừng hẳn. Không dừng lại đột ngột như những máy sử dụng công nghệ cũ sẽ tránh gây tổn hại cho máy bơm.

Trên đây là một số thông tin về máy bơm tăng áp cũng như tính năng máy bơm tự ngắt khi không có nước. Hi vọng nó sẽ giúp ích thêm cho các bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Be the first to comment