Cách lắp đặt máy bơm tăng áp

bình tăng áp lực

Máy bơm tăng áp được sử dụng với mục đính là tăng áp lực bơm cho nước ở các khu vực nước yếu. Hiện nay, đa phần mọi gia đình đều có nhu cầu sử dụng loại máy bơm này. Ở bài viết dưới đây, thợ sửa chữa điện nước Minh Hiếu xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin về cách lắp đặt máy bơm tăng áp tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất. Mời các bạn chú ý theo dõi

1. Nguyên lí hoạt động của máy bơm  tăng áp

Máy bơm tăng áp là máy bơm tự động giúp tăng áp lực đường ống khi có một van bất kì trong đường ống được mở. Nguyên lý hoạt động của máy dựa vào khả năng điều chỉnh áp lực trong đường ống. Hay nói cách khác, bơm tăng áp dựa trên hoạt động dựa vào bình tích áp và công tắc áp suất. Khi áp suất giảm, hệ thống cảm biến truyền tín hiệu cho công tắc áp suất. Máy bơm hoạt động và gia tăng áp lực trong đường ống. Công tắc áp suất sẽ tắt khi áp suất tăng cao hơn trong đường ống, áp lực trong đường ống sẽ giảm. Bạn có thể sử dụng máy bơm tự động có rơ le tự ngắt để hạn chế sự nóng máy, hạn chế sự cố cháy nổ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

bình tăng áp lực

Máy bơm tăng áp

2. Cách lắp đặt máy bơm tăng áp

* Bước 1: Chuẩn bị lắp đặt

Bước này cần chuẩn bị bơm, đường ống, keo, ốc vít, chuẩn bị vị trí lắp đặt, chi phí, nhân công lắp đặt.

* Bước 2: Tiến hành lắp đặt

– Nối đường ống từ bồn nước vào máy, chú ý kích thước đường ống và kích thước đầu vào của máy.

– Gắn đường ống phân phối nước vào đầu ra của máy.

* Bước 3: Vận hành thử máy bơm

– Cắm điện để cho máy hoạt động. Sau đó, mở thử van nước để kiếm tra máy hoạt động ổn định không.

* Bước 4: Hoàn thiện lắp đặt và đi vào sử dụng

Bơm tăng áp

Bơm tăng áp mini

 

3. Lưu ý khi lắp đặt máy bơm tăng áp

Trong quá trình lắp đặt, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

– Cần lựa chọn máy bơm tăng áp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hiện nay có 2 loại máy bơm tăng áp là bơm tăng áp thường và bơm tăng áp điện tử. Mỗi loại bơm tăng áp đều có đặc điểm, hiệu suất riêng, phù hợp với từng mục đích sử dụng. Vì vây, các bạn cần phải chú ý khi lựa chọn bơm.

– Khi sử dụng máy bơm tăng áp, phải đảm báo nước ở trên bồn luôn đầy đủ. Vì khi không được cấp nước, máy sẽ chạy liên tục, gây lãng phí điện, và làm nóng máy bơm.

– Để đảm bảo máy hoạt động ổn định, hạn chế chạy khô nên lắp thêm tủ điện.

Hi vọng qua bài viết trên, các bạn đã nắm được cơ bản cách lắp đặt máy bơm tăng áp. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt bạn có thể liên hệ với các trung tâm lắp đặt và sửa chữa điện nước tại nhà, nơi cung cấp máy bơm tăng áp để được hỗ trợ tốt nhất.

Be the first to comment