Hướng dẫn cách sửa chữa máy bơm nước tăng áp gia đình hiệu quả

sữa chữa máy bơm tăng áp

Đi cùng với các thiết bị điện, máy bơm nước là một trong những thiết bị đều được sử dụng trong các hộ gia đình. Sau một thời gian sử dụng, máy bơm nước sẽ gặp phải những vấn đề. Và những biện pháp để sửa chữa máy bơm nước tăng áp là một việc cần thực hiện ngay.

sữa chữa máy bơm tăng áp

Sửa chữa máy bơm nước tăng áp khi động cơ máy bị rò rỉ điện

Đây là một lỗi phổ biến đối với những máy bơm tăng áp. Chỗ nối điện khiến điện bị hở hoặc do dây cuốn bị ấm, bị nước chảy vào. Cũng là những nguyên nhân khiến cho điện bị rò rỉ. Máy bơm hoạt động không được tốt.

Để khắc phục, trước hết bạn cần kiểm tra nguồn điện thật kĩ. Sau đó, sửa lại chỗ nốt dây. Hoặc sấy khô dây nếu cần thiết.

Sửa chữa máy bơm nước tăng áp do máy không hoạt động

Máy bơm nước không hoạt động có thể do không có nguồn điện vào máy. Do mất điện hoặc những nguyên nhân ngoại cảnh tác động. Tuy nhiên, trong trường hợp có dấu hiện có dòng điện chạy vào máy. Mà máy bơm không hoạt động thì cần phải khắc phục ngay. Nguyên nhân của trường hợp này có thể do điện áp nguồn quá yếu. Lúc này các hộ gia đình cần tăng điện áp để máy hoạt động tốt trở lại.

Thứ hai, có thể do tu điện trong mạch cuộn dây phục của dây quấn bị học. Lúc này hãy thay tụ khác để máy hoạt động tốt hơn. Hoặc phần cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ cũng là nguyên nhân khiến máy bơm không hoạt động. Hãy kiểm tra, vệ sinh và thay cánh bơm khác.

sữa chữa máy bơm tăng áp

Sữa chữa máy bơm nước tăng áp khi máy vẫn chạy nhưng nước không chảy

Hiện tượng này là do úng hút mất nước, không có nước chảy vào đầu ống hút hoặc do nguồn nước đã bị cạn. Các nguyên nhân khác có thể do mất nước mồi, do ban một chiều không kín. Hoặc do ống hút bị gãy. Trong trường hợp này, nếu không để ý mà để máy chạy lâu thì máy bơm sẽ cháy.

Để khắc phục hiện tường này, bạn cần kiện tra lại nguồn nước. Hãy xả hết không khí còn đọng ở trong buồng bơm. Trong trường hợp ống hút bị gãy cần thay thế ống hút mới.

sữa chữa máy bơm tăng áp

Sửa chữa máy bơm nước tăng áp khi phần động cơ bị nóng

Khi phần động cơ bị nóng, rất có thể do dây động cơ bị chập vòng. Lúc này, hãy kiểm tra và quấn lại dây để máy hoạt động được tốt hơn. Bên cạnh cạnh, hãy thường xuyên thực hiện vệ sinh máy bơm, bôi dầu vào ổ bi để máy bơm hoạt động tốt nhất.

Với những hướng dẫn đơn giản, các hộ gia đình có thể tự thực hiện sửa chữa máy bơm nước tăng áp tại nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp không tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp, hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Điện nước Minh Hiếu sẵn sàng phục vụ các hộ gia đình. Với uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý được đặt lên hàng đầu. Chắc chắn sẽ làm hài lòng các hộ gia đình. Liên hệ tới số điện thoại 0915.633.622 để được tư vấn đầy đủ nhất!

Be the first to comment