Nguyên nhân và cách khắc phục nước chảy yếu

nước chảy yếu

Có rất nhiều công trình, nhà ở sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng đã gặp tình trạng nước chảy yếu. Thông thường thì tình trạng này sẽ gặp nhiều nhất tại các nhà cao tầng, Càng ở phòng cao thì áp lực nước càng yếu. Do vậy nước không đủ mạnh và sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng. Để khắc phục nước chảy yếu bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra và thử làm theo những cách dưới đây nhé.

   nước chảy yếu

Nước chảy yếu gây ra rắc rối không nhỏ cho sinh hoạt gia đình

Cách lắp ống thông hơi cho bồn chưa nước

Hệ thống nước của bất kỳ công trình nào cũng cần phải có đường ống thông hơi. Nếu không có bộ phần này thì nước sẽ không thể chảy được, các bạn theo dõi cách lắp dưới đây:

sơ đồ lắp ống thông hơi

Sơ đồ lặp đặt đường ống thông hơi cho bồn chứa nước

Lưu ý: Bạn cần đặt ống thông hơi thấp hơn mực nước trong bể để ống phát huy tác dụng nhé.

Vì sao vòi nước chảy yếu?

 • Do tét nước đặt trên trần nhà và phòng bạn ở lại quá gần tét nước.
 • Do ống nước lắp đặt quá lòng vòng, có nhiều đoạn gấp khúc dẫn đế tình trạng nước chảy bị cản.

đường ống gấp khúc

Ống nước bị gấp khúc quá nhiều là nguyên nhan không nhỏ khiến nước chảy yếu

 • Lựa chọn đường ống nước có kích thước quá lớn. Nước sẽ không thể lấp đầy ống trong khoảng thời gian ngắn, do vậy áp lực nước bị giảm đáng kể.
 • Không chuẩn bị kỹ càng bản vẽ thiết kế hệ thống ống nước dẫn đến khi thi công làm theo cách ước chừng, dự đoán.

Giải pháp tăng áp lực nước

nước chảy mạnh

Gặp tình trạng nước chảy yếu, rất nhiều người nghĩ ngay đến bơm tăng áp hoặc thêm bồn chứa. Việc thêm hoặc tăng dung tích bồn chứa không hề có tác dụng tăng áp vì không làm thay đổi chiều cao cột nước. Bơm tăng áp chỉ nên là lựa chọn cuối cùng vì nhiều bất tiện và lãng phí điện. Do vậy bạn có thể thử một trong những cách dưới đây:

 • Hàn thêm chân đế cho bồn chứa: Đây là cách đơn giản nhất để cải thiện tình trạng nước bị yếu. Bạn có thể tăng thêm độ cao cho tét nước từ 3-4m.
 • Không nên lắp đặt đường ống quanh co và gấp khúc quá nhiều
 • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh ống nước. Cần sửa chữa đường ống nước bị nứt vỡ hoặc bị đóng vôi ngay nếu phát hiện ra.
 • Kiểm tra miệng lưới chặn tại các đầu vòi nước, vòi hoa sen có bị bẩn, bị nghẹt không. Nếu có thì cần tháo ra và vệ sinh sạch.
 • Sử dụng đường ống có kích thước tiêu huẩn như sau: Lắp đường ống kích thước khoảng 34mm nếu ở gần bồn chứa nước. Tiếp tục giảm dần sang đường ống 27mm và nếu ở tầng trệt thì là 21mm. Ngoài ra nếu đường ống nước chạy ngang thì bạn chỉ nên lắp đường ống 21mm do nếu phòng dưới sử dụng, nước sẽ không chảy ồ ạt hết xuống dưới gây nên tình trạng thiếu nước ở tầng trên.
 • Nếu xây dựng mới thì cần phải có bản thiết kế hệ thống nước rõ ràng, chi tiết.
 • Nếu những biện pháp trên không phát huy tác dụng, bạn có thể lắp đặt và sử dụng máy tăng áp lực nước. Tuy nhiên đây là biện pháp cuối cùng và chỉ sử dụng nếu không còn cách nào khác do sẽ rất tốn kém chi phí vận hành.

lắp đặt tét nước

Giải pháp đơn giản nhất là nâng cao bồn chưa nước

Lựa chọn đơn vị sửa chữa điện nước uy tín là một quyết định đúng đắn

sửa chữa điện nước tại Thanh Xuân

Qua bài viết nếu bạn thử mọi cách vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng nước chảy yếu thì bạn có thể tìm đến các đơn vị sửa chữa nước uy tín. Sửa chữa điện nước hà nội 24h chúng tôi tự hào là đơn vị cực kỳ uy tín trong lĩnh vực sửa chữa điện nước nay. Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm: 

 • Sửa chữa tất cả các sự cố hư hỏng liên quan đến hệ thống điện dân dụng như: Chập cháy, mất điện cục bộ hay một phần, sự cố rò rỉ điện, nhảy át không rõ nguyên nhân….
 • Sửa chữa các thiết bị điện như: Sửa chữa nồi cơm điện, ti vi, tủ lạnh, điều hòa
 • Sửa chữa các sự cố ở hệ thống nước như: rò rỉ nước ngầm, vỡ đường ống, gãy van, hỏng van…
 • Sửa chữa máy bơm nước tại Cầu Giấy: máy bơm nước bị cháy hỏng, máy bơm không lên nước… Hay máy bơm tăng áp bị hỏng…
 • Đi lại hệ thống điện, hệ thống nước hay lắp đặt mới hệ thống điện nước. Lắp đặt các thiết bị điện nước như lắp đặt máy bơm nước, lắp đặt bình nóng lạnh, điều hòa ti vi tủ lạnh…

Hãy nhanh tay nhấc máy và gọi ngay vào số hotline: 0915.633.622. Mọi vấn đề điện nước của nhà bạn được khắc phục nhanh chóng.

 

Be the first to comment