Những nguyên nhân khiến quạt trần không quay

Mùa hè sắp đến thì quạt trần là một trong những thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Sau thời gian dài mùa đông ít sử dụng hoặc sử dụng quá lâu có thể dẫn tới hiện tượng quạt trần không quay. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đện hiện tượng quạt trần không quay? Cách khắc phục xử lý như thế nào? Mời các bạn the dõi bài viết dưới đây của thợ sửa chữa điện nước Duy Anh.

Những nguyên nhân khiến quạt trần không quay

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng quạt trần không quay. Dưới đây thợ sửa chữa điện dân dụng Minh Hiếu xin liệt kê một vài nguyên nhaanh chính dẫn đến hiện tượng quạt trần không quay đó là.

Do dây điện bị cháy hoặc lỏng.

Trong quá trình hoạt động, hệ thống dây điện quyết định độ êm của động cơ. Nếu như quạt trần không quay được thì bạn nên tiến hành kiểm tra hệ thống dây xem có bị chập, cháy hoặc lỏng không.

Động cơ hoạt động yếu do thiết kế hoặc lỗi kĩ thuật.

Trong trường hợp mà quạt bị lỗi kỹ thuật thì bạn nên mang quạt đi bảo hành nhé.

Điều khiển quạt không hoạt động.

Nhiều người nghĩ rằng quạt trần hỏng mà không nghĩ đó là lỗi của điều khiển. Điều khiển không hoạt động có nhiều lý do. Có thể là do hết pin và bạn chỉ cần thay pin mới là được. Có thể là do hệ thống nhận tín hiệu của điều khiển bị hỏng. Vì thế bạn nên cần tìm mua một chiếc điều khiển khác phù hợp để thay thế. Trường hợp xấu nhất là bạn sẽ phải mua mới toàn bộ hệ thống điều khiển quạt và thuê thợ tới lắp đặt.

Do cánh quạt thiết kế sai lệch chuẩn.

Đây là lỗi thường ít gặp nhưng vẫn có những trường hợp xảy ra.

quat-tran-khong-quay

Cách kiểm tra khi quạt trần không quay

Khi có hiện tượng quạt trần không quay bạn nên làm một số bước kiểm tra cơ bản để xác định tình trạng quat.

Bước 1: Tắt nguồn điện nối với quạt.  Sau đó, dùng tua vít tháo ốc ở bảng điều khiển, công tắc của quạt.

Bước 2: Sử dụng bút thử điện để kiểm tra điện áp đầu vào công tắc điều khiển quạt để đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm tra.

Bước 3: Tháo dây nối trực tiếp với công tắc hoặc, thiết bị đóng ngắt của chiếc quạt trần. Sau đó kiểm tra và đấu trực tiếp với quạt trần của bạn.

Bước 4: Nếu đóng điện trở lại nếu quạt chạy bình thường thì thiết bị đóng ngắt hoặc công tắc của quạt đã bị hỏng, bạn có thể thay thế cái mới. Nếu quạt vẫn không quay vấn đề là do hệ thống dây điện hoặc chính chiếc quạt trần của bạn.

Bước 5: Tắt nguồn nguồn điệnđấu lại dây dẫn sau đó kiểm tra lại đường dây điện của gia đình.

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách kiểm tra cơ bản cho quạt trần nhà mình. Từ đó, biết được nguyên nhân hỏng hóc và đưa ra được cách sửa chữa phù hợp. Trong trường hợp, tình trạng quá phức tạp hoặc bạn không rảnh và các thiết bị điện, bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa quạt trần chuyên nghiệp để được phục vụ tốt nhất.

Be the first to comment